chương trình xuất khẩu lao động HÀN QUỐC năm 2020.

CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ SANG HÀN QUỐC CỦA BỘ LAO ĐỘNG❤
👉 Phí đi : 630 USD ( 14 triệu )
👉 Đặt cọc chống trốn : 100 triệu / sau 4 năm 10 tháng về lấy lại được 135-138 triệu
👉 Học định hướng : khoảng 2.5 triệu
👉 Đóng bảo hiểm tại Hàn : 450 usd ( khi nhập cảnh )
👉 Lương cơ bản theo Luật lao động của Hàn Quốc : 36-39 triệu / tháng ( 2020 )
—————————–
👉 ĐI XKLĐ HÀN QUỐC HỢP PHÁP VISA E9 CẦN ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC GÌ?
Bị cận, chưa có bằng cấp 3…có đi XKLĐ Hàn Quốc hợp pháp visa E9 được không? Dưới đây là các thủ tục và điều kiện cần có để đi lao động Hàn Quốc diện visa E9. Mời mọi người tham khảo!
Để giúp người lao động có cách nhìn tổng quan hơn về xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2020. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết từ A đến Z các quy trình, thủ tục đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới nhất hiện nay.
🎯 1. Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
– Độ tuổi: 18 tuổi đến dưới 39 tuổi
– Điều kiện sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm như( lao phổi, viêm gan B, giang mai, hiv), không mù màu.
– Không có tiền án, tiền sự
– Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.
– Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam
🎯 2. Quy trình, thủ tục người lao động nên biết từ khi đăng kí tham gia đến lúc xuất cảnh về nước.
👉 Bước 1: Học tiếng Hàn
Các bạn phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ trình độ tham dự Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH Việt Nam tổ chức.
Người lao động sẽ cần chuẩn bị về ngôn ngữ trước khi thi tuyển.
👉 Bước 2: Tham gia dự kiểm tra tiếng Hàn
Đăng kí tham dự kiểm tra tiếng Hàn tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú theo lịch khi có kì thi
Kết quả kì kiểm tra tiếng Hàn sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người có đểm số cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng kí dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.
– Sau khi đỗ Vòng 1 kỳ thi tiếng Hàn các bạn sẽ tham gia kỳ thi thực hành và phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Nếu bạn đỗ cả hai vòng thi các bạn sẽ được làm hồ sơ tham gia dự tuyển chương trình EPS ( XKLĐ ) sang Hàn Quốc
– Điểm đỗ được tính như sau: lấy điểm 02 vòng thi cộng vào chia 2 lấy theo độ dốc từ trên xuống dưới theo đủ chỉ tiêu của Hàn phân bổ cho Việt Nam theo từng ngành
👉 Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển
Sau khi kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, người lao động mua Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động kê khai, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương có hộ khẩu thường trú để gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước. Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn.
👉 Bước 4: Chờ chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động.
Khi người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và trực tiếp cho người lao động để người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh.
– Người lao động tham gia bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi đi XKLĐ Hàn Quốc
👉 Bước 5: Nộp tiền ký quỹ chống trốn 100 triệu đồng tại ngân hàng chính sách xã hội ( tùy địa phương, có một số địa phương được hỗ trợ cho vay khoản tiền này). Sau 4 năm 10 tháng ( hoặc tối thiểu 3 năm) nếu về Việt nam đúng hợp đồng được hoàn trả lại tiền gốc 100triệu + lãi, khoảng 135-138 triệu ( tính lãi theo quy định ngân hàng).
Tổng chi phí trước khi XKLĐ Hàn Quốc là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay.
Trong trường hợp vì lý do nào đó mà không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc, người lao động sẽ được hoàn trả khoản tiền đã nộp sau khi trừ các chi phí đã thực hiện (lệ phí visa nếu đã được cấp, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham dự khoá học…).
👉 Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh
Sau khi hoàn tất thủ tục cần thiết, người lao động sẽ dẫn những bước cần thiết đưa người lao động ra sân bay phối hợp đón người lao động tại sân bay Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 450 USD để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng.
👉 Bước 7. Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng
Khi kết thúc hợp đồng lao động, người lao động đến trực tiếp Trung tâm lao động Ngoài nước để hoàn thành thủ tục tất toán, thanh lý hợp đồng, nhận lại toàn bộ chi phí kí quỹ chống trốn và hồ sơ
__________________________
Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn 😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *